Sự việc hy hữu trên vừa xảy ra vào chiều tối 28/2 tại tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung Hà Nội.

Vào thời điểm trên, nhiều người dân khu vực phát hiện có cháu bé khoảng 2 tuổi, đang lơ lửng ngoài lan can một căn hộ ở tầng 12 chung cư, có dấu hiệu sắp rơi nên đã hô hoán người đến cứu.

Rất nhanh, lúc này có một nam thanh niên đang ở gần khu vực đó, đã trèo lên mái che sảnh tầng 1 chờ sẵn; và đỡ được bé gái khi bé rơi xuống. Người dân và gia đình sau đó đã đưa bé gái đến bệnh viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bé hiện không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bị gãy tay, chân, sức khỏe tạm ổn định.

Còn người cứu cháu bé là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội), làm nghề lái xe.

Sau sự cố này, anh Mạnh cho biết, thời điểm xảy ra sự việc anh không nghĩ gì nhiều, nhìn thấy bé lơ lửng trên tầng cao nên anh vội tìm cách cứu bé, anh cũng có con gái trạc tuổi bé gái gặp nạn. Sau khi biết cháu bé an toàn, anh vẫn còn run sợ, khi về nhà gặp con gái của mình, lúc ôm con vào lòng anh mới an tâm.