Hà Nội vừa bắt đầu cho học sinh đến trường từ ngày 7/2. Tuy nhiên do số F0 tăng vọt, nhiều trường/lớp ở Hà Nội đã quyết định cho học sinh chuyển sang học online. 

Chia sẻ với phóng viên Vietnamnet, bà Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam cho biết, đến ngày 15/2, trường có gần 40 lớp học có F0 nên chuyển sang học trực tuyến. 

Đại diện Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ) cũng thông tin, đến hôm qua, trường có 40 ca mắc Covid-19, 10 lớp có F0.

Còn tại Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình), tính đến ngày 12/2 đã có 17 F0 là học sinh nhiễm Covid-19. Số học sinh các lớp có F0 đi học trực tiếp cũng ít hơn rất nhiều so với sĩ số ngày thường.

Trong khi đó, Hiệu trưởng Trường THCS Đông La (huyện Hoài Đức) cho biết, cảm thấy khá lo khi số ca nhiễm tại thành phố đang tăng lên hàng ngày.

Tờ Vnexpress đưa tin, Thành phố Hà Nội đã quyết định cho toàn bộ trẻ tiểu học và lớp 6 ở các quận nội thành đến trường từ ngày 21/2.

Các lớp học trực tiếp chỉ được tổ chức tại các khu vực có dịch cấp độ 1, 2; học sinh chưa được học bán trú. Theo đánh giá cấp độ dịch tối 11/2, toàn thành phố không có phường/ xã là vùng cam, vùng đỏ. 

Thông tin này gây ra phản ứng trái chiều trong các phụ huynh. Nhiều người tỏ ra lo lắng khi trường học đón trẻ nhỏ trở lại học trong khi số F0 đang tăng nhanh, trẻ em lại không dễ tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Hiện, Hà Nội chưa công bố kế hoạch trở lại trường của khoảng 600.000 trẻ mầm non.

Thùy Anh (tổng hợp)