VNE ngày 5/5 đưa tin, Chủ tịch TP Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh đã ký công văn hoả tốc về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch 5k. Các cơ quan, đơn vị được đề nghị không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; khuyến khích họp trực tuyến.

Đối với các phương tiện giao thông, thì hành khách phải ngồi giãn cách một ghế và không vượt quá 50% số ghế ngồi được cấp phép, trên xe phải có nước sát khuẩn tay, hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang.

Ngoài ra, đối với các khu vực đã bị phong tỏa, thì phải kiểm soát chặt chẽ không cho người dân ra vào. Bên trong khu cách ly: Các hộ gia đình phải cách ly giữa nhà với nhà, người dân cũng không được giao lưu.

Chỉ thị cũng nhắc lại yêu cầu tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu: các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, karaoke, quán Bar, vũ trường, Game, Internet; các rạp, trung tâm chiếu phim; các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hẻ, cà phê vỉa hè; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi, phòng tập gym; các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới.