Theo lãnh đạo TP Hà Nội, 19 quận, huyện được đánh giá ở trạng thái “bình thường mới” sẽ không kiểm soát giấy đi đường.

Sáng 16/9, Tp. Hà Nội quyết định nới lỏng một số hoạt động phòng dịch từ hôm nay. Người dân tại 19 quận, huyện ‘vùng xanh’ sẽ không phải xuất trình giấy đi đường, gồm có: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

Tại ‘vùng đỏ’, người dân vẫn phải thực hiện theo Chỉ thị 16, chỉ ra đường khi thật cần thiết và phải có giấy đi đường. Trường hợp người dân ‘vùng xanh’ sang ‘vùng đỏ’, đi xuyên các vùng thì vẫn cần có giấy đi đường.

Liên quan đến hoạt động của shipper, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đang xây dựng phương án quản lý, đề nghị nới lỏng hoạt động của shipper tại khu vực an toàn.

Từ 12h trưa nay (16/9), Hà Nội cho phép mở cửa lại một số hoạt động trên địa bàn 19 quận/huyện, thị xã, với điều kiện bắt buộc là phải tạo điểm quét QR code để khách đến mua hàng khai báo.

Trưa nay, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 12 ca dương tính mới, cùng 1 ca nhiễm vào buổi sáng, nâng tổng số mắc từ sáng đến trưa lên 13 ca. Tính trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 29/4), tổng số nhiễm tại thành phố là 3.869 ca, trong đó có 1.596 ca cộng đồng.