Thời gian gần đây cụm dịch tại Bệnh viện Việt Đức đang được coi là khu vực có nguy cơ nhất tại thủ đô, khi chỉ trong 5 ngày đã có gần 40 trường nhiễm. 

Báo VOV đưa tin, vào tối qua ngày 3/10 chủ tịch quận Hoàn Kiếm cho biết, đã có 58 trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được đưa đi cách ly tập trung ở huyện Chương Mỹ.

Trước đó, tối ngày 2/10 quận Hoàn Kiếm cũng đã đưa gần 150 người F1 đi cách ly tại trường Cao đẳng Thể dục thể thao tại huyện Chương Mỹ.

Sau đó, cơ quan y tế đã lấy mẫu đợt 2 cho khoảng 4.000 người, gồm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và người dân gần khu vực bệnh viện. Hiện nhà chức trách đang đợi kết quả để đưa ra phương án ứng phó dịch bệnh.

Còn trong sáng nay ngày 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca dương tính, trong đó 5 ca thuộc ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Như vậy, tính từ ngày 30/9 đến 6 giờ sáng nay đã có 38 F0 liên quan tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Trong đó 31 ca được phát hiện trên địa bàn Hà Nội và 7 ca được phát hiện tại 4 tỉnh: Nam Định (3 ca), Hưng Yên (1 ca), Hà Tĩnh (2 ca), Hải Dương (1 ca).

Hà Nội phạt bệnh viện Việt Đức vì xuất hiện các ca mắc mới

Vào ngày 3/10, Quận Hoàn Kiếm cũng xử phạt hành chính 14 triệu đồng đối với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, vì không thông báo cho cơ quan nhà nước khi phát hiện môi trường có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam xử phạt hành chính một bệnh viện do liên quan đến dịch bệnh.

Liên quan đến chùm ca mắc tại Bệnh viện Việt Đức, đến 18h chiều 3/10, đã ghi nhận 33 ca nhiễm. Trong đó, 26 ca tại Hà Nội và 7 ca tại các tỉnh là Nam Định, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Hải Dương.