Đại diện Cục Hàng không Việt Nam ngày 31/5 thông báo, sân bay Nội Bài và các hãng hàng không tạm dừng nhập cảnh hành khách để phòng dịch.

Theo đó, việc tạm dừng nhập cảnh hành khách trên các chuyến bay quốc tế vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài sẽ kéo dài đến hết 7/6. Các chuyến bay ra nước ngoài từ sân bay này vẫn diễn ra bình thường.

Cục Hàng không Việt Nam cũng kéo dài thời gian dừng đón các chuyến bay từ nước ngoài vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14/6. 

Trước đó, các chuyên gia, lao động nước ngoài, người Việt Nam về nước được nhập cảnh tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Vân Đồn, sau đó cách ly tập trung tại cơ sở quân đội hoặc các khách sạn, doanh nghiệp…

Những người từ TP HCM đến Hà Nội từ ngày 16/5 trở lại đây phải khai báo y tế. (Ảnh: Chụp màn hình Maps)

Ngày 31/5, Giới chức TP. Hà Nội yêu cầu, những người từ TP HCM đến Hà Nội từ ngày 16/5 trở lại đây phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và liên hệ ngay với cơ sở y tế nếu có triệu chứng Covid-19.

Liên quan đến vấn đề nhập cảnh, theo Tuổi Trẻ, Việt Nam thông báo, tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài ở 4 nước gồm Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia và Lào.

Tuy nhiên, việc dừng nhập cảnh này sẽ không áp dụng đối với với các trường hợp đặc biệt, trường hợp chuyên chở hàng hóa và không tiếp xúc với người Việt và xuất cảnh cùng phương tiện đó sau khi vận chuyển hàng hóa.

Cũng trong ngày hôm qua ngày 31/5, ngành đường sắt thông báo, bắt đầu từ ngày 6/1 nhiều tuyến tàu ở các địa phương sẽ dừng hoạt động do dịch Covid-19, và hành khách nếu đã mua vé thì sẽ được hoàn tiền lại.

Cụ thể như sau:

–  Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho tạm dừng chạy đôi tàu SE3/SE4 từ ngày 1-16/6.

– Ga Sài Gòn tạm dừng đến hết ngày 30/6: Các đoàn tàu SE21/SE22, SNT1/SNT2, SPT1/SPT2.

– Tại Hà Nội tuyến TP.HCM – Hà Nội chỉ còn chạy đôi tàu SE7/SE8 đến hết ngày 16/6.