Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thành phố ghi nhận 14 ca nhiễm biến chủng Omicron, bao gồm 13 trường hợp nhập cảnh và 1 ca cộng đồng.

Tờ Vnexpress đưa tin, theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân là nữ, sinh năm 1980, là nhân viên vệ sinh buồng phòng tại khách sạn Grand Vista Hà Nội (là khách sạn thực hiện cách ly người nhập cảnh).

Từ cuối tháng 12 đến ngày 9/1, cô làm việc tại khách sạn, phục vụ cho các đoàn khách cách ly tại đây. Trong số khách nhập cảnh cách ly, có 7 trường hợp được Bệnh viện Bạch Mai xác định nhiễm Omicron ngày 21/1.

Trong quá trình làm việc, nữ nhân viên buồng được cách ly tại khách sạn, và có xét nghiệm PCR dương tính ngày 9/1. Bệnh nhân được điều trị từ ngày 9/1 đến 18/1 và hiện đã khỏi bệnh. Tuy nhiên đến nay cô này mới có kết quả giải trình tự gene virus.

Sở Y tế cho hay, toàn bộ nhân viên khách sạn và người nhà tiếp xúc với F0 này đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Đến nay, tổng số ca nhiễm biến chủng mới ở thành phố là 14 trường hợp.

CDC Hà Nội thông tin, ngày 26/1 thành phố có thêm gần 2.900 ca Covid-19. Một số quận, huyện ghi nhận nhiều F0 trong ngày là Gia Lâm; Đông Anh; Chương Mỹ; Đống Đa… Hà Nội đang có hơn 59.600 F0 đang theo dõi, cách ly tại nhà. Tổng số người tử vong do Covid-19 từ đợt dịch thứ tư đến nay tại thành phố là 506 người.

Ngày 26/1, thông tin từ Tuổi Trẻ, tỉnh Kiên Giang ghi nhận thêm 2 ca nhiễm biến thể Omicron, và Lâm Đồng 1 ca, nâng tổng số ca mắc biến thể mới này của cả nước lên 166 ca.

Xem thêm:

Từ Khóa: