PGS.TS Trần Đắc Phu cho biết về việc Bộ Y tế cấp thẻ xanh cho người tiêm đủ 2 mũi vaccine, ông cho rằng Hà Nội cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Vào tối ngày 22/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, tổng số ca bệnh phát hiện trong 24 giờ qua vẫn là 6 ca, trong đó có 1 ca tại cộng đồng.

Liên quan tới 2 F0 phát hiện ở tổ 8, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, phường đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng gần 700 người liên quan đến ca nhiễm.

Liên quan đến vấn đề Hà Nội có nên cấp “thẻ xanh” cho người dân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hay không, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh cho biết, cho đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa có quy định cụ thể về vấn đề này.

Ông Hạnh cho hay, thực tế người dân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nhưng vẫn bị nhiễm Covid-19 như thường, do đó những người đã từng tiêm đủ 2 mũi thì không nên chủ quan.

Còn theo PGS.TS Trần Đắc Phu cho biết về việc Bộ Y tế cấp thẻ xanh cho người tiêm đủ 2 mũi vaccine, ông cho rằng Hà Nội cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Chiều ngày 22/9, người dân ở nhiều tỉnh thành như: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Nam, Nam Định đã có mặt tại chốt cầu Giẽ để trở lại Thủ đô. Đa phần họ là những người lao động trở lại làm việc sau gần 2 tháng TP Hà Nội thực hiện giãn cách.

Người dân muốn về hoặc đến Hà Nội đều phải xuất trình giấy xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính có giá trị trong 3 ngày, Căn cước công dân (hoặc Chứng minh thư nhân dân) và Giấy đi đường và không thuộc các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16. Sau đó phải thực hiện quét mã QR tại khu vực chốt.

Trong ngày 22/9, tại trạm thu phí Pháp Vân lưu lượng xe trên tuyến cao tốc đạt khoảng 35.000 xe, nhiều hơn khoảng 10.000 so với trung bình mỗi ngày trong giai đoạn Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16.