Trước đó, sau khi được tiêm vaccine Covid-19 hôm 8/3 đã có ít nhất 5 người phản ứng, tiếp đến hôm nay lại có thêm nhiều trường hợp tương tự như trên.

Sáng nay, ngày 10/3, đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội cho biết, có 10 nhân viên y tế của bệnh viện gặp phản ứng sau khi tiêm vaccine COVID-19 như: Sốt nhẹ 37,5 độ C, đau mỏi cơ, đau tại vị trí tiêm…. Đối với những trường hợp bị sốt sau khi tiêm sẽ được theo dõi sức khỏe tại nhà. Số còn lại quay trở lại công việc bình thường. 

Bệnh viện Thanh Nhàn là đơn vị đầu tiên của TP Hà Nội triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19, với 36 cán bộ, nhân viên y tế đã được tiêm.

Cũng liên quan đến vaccine của AstraZeneca, Theo Reuters, hôm 9/3, Áo đã cho ngừng sử dụng lô vaccine này để  điều tra một trường hợp tử vong và một trường hợp bệnh nghiêm trọng sau khi tiêm chủng. Nước này cũng đã thông báo tới 17 quốc gia khác đang lưu hành lô hàng trên. 

Tin tiếp theo tại Hà Nội, ngày 10/3, ngành chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có thông báo về việc tổ chức hoạt động trở lại các không gian đi bộ trên địa bàn từ ngày 12/3.