Hà Nam thêm 15 ca dương tính, 8 ca là học sinh và giáo viên, người Hà Nam muốn vào Hà Nội phải cách ly 14 ngày.

Sáng 25/9, CDC Hà Nam cho biết, trong chiều và đêm 24/9, từ kết quả một số mẫu gộp được lấy tại cộng đồng, thực hiện xét nghiệm sàng lọc bằng PCR tiếp tục phát hiện thêm 15 ca mắc mới ở Tp Phủ Lý và huyện Thanh Liêm.

Đáng chú ý, trong số này có 1 giáo viên tiểu học Trường Nguyễn Tất Thành, và 7 học sinh các trường THCS, tiểu học và mầm non, từ 19/9 đến nay ghi nhận 37 trường hợp đều là giáo viên và học sinh.

Thành phố Phủ Lý đã sử dụng 8 cơ sở giáo dục làm nơi cách ly tập trung cho khoảng 650 F1, trong đó, có trên 500 trường hợp là học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong sáng 25/9, 75 cán bộ y tế của 3 bệnh viện đa khoa: Thường Tín, Quốc Oai, Hoài Đức đã về Hà Nam hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine Covid-19. Hiện có 460 cán bộ y tế của 4 tỉnh, thành phố và quân đội tham gia hỗ trợ Hà Nam

Cũng tại Hà Nội, CDC Hà Nội thông báo, người đến từ nơi đang giãn cách theo chỉ thị 16 của Tp. Phủ Lý từ ngày 19/9 cần tự cách ly tại nhà 14 ngày tính từ ngày đến Hà Nội.

Trong thời gian tự cách ly tại nhà, họ sẽ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Với các trường hợp F1, CDC Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung.

Trưa nay, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới. Nhiều ngày qua, số F0 mới của Hà Nội liên tục duy trì ở mức rất thấp.