Bác sĩ Vương Trung Kiên (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất) cho biết, chiều 17/1, bệnh viện tiếp nhận một bé gái cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật, tiên lượng nguy kịch. Kết quả chụp X-quang phát hiện sọ bé có tổng cộng có 9 chiếc đinh găm bên trong, khiến đầu bé sưng tấy.

Người mẹ cho biết, khi thấy con bất tỉnh chị đã đưa vào viện, mẹ bệnh nhi cũng có vết sưng tấy trên đầu. Nghi ngờ bé có dấu hiệu bị bạo hành, bệnh viện Đa khoa Thạch Thất đã báo công an và chuyển bệnh nhi đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu.

Cháu bé là N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu). Chia sẻ với phóng viên báo Thanh Niên, ông Nguyễn Trung Chi, Chủ tịch xã Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, do địa phương là làng nghề gỗ, nhiều khả năng cháu bé đã bị súng bắn đinh bắn vào đầu. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể vẫn cần đợi kết luận của cơ quan chuyên môn.

Về phía gia đình, chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, bác bên nội của cháu A chia sẻ với Dân Trí, bố mẹ A. đã kết hôn hơn 10 năm nay và có 3 người con. Tháng 6/2021, bố mẹ cháu ly hôn, bé A sống với mẹ còn bố nuôi 2 chị lớn.

Theo chị Huyền, chỉ trong vòng vài tháng sau khi bố mẹ cháu ly hôn và cháu sống với mẹ thì bé A đã 4 lần phải nhập viện. Chị Huyền kể “Lần đầu tiên cháu bị dị vật ở mũi, phải lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị; sang lần thứ hai cháu bị ngộ độc thuốc sâu phải đưa vào Bệnh viện Thạch Thất sau đó đưa lên Bệnh viện Nhi Trung ương; lần thứ ba chỉ cách đây tầm một tháng, tôi được thông báo cháu có 3 cái đinh trong đường tiêu hóa và đến lần này thì cháu nghi bị đinh cắm vào đầu”

Đáng chú ý, theo chị Huyền, các bác sĩ thông tin, vết thương trên đầu của bé có thể đã có từ lâu và đã liền da. Chỉ khi chụp X-quang mới phát hiện được có dị vật trong sọ và vùng não.

Ông Đỗ Hữu Chức (68 tuổi, ông nội bé A) cho biết từ khi sống cùng mẹ, cháu đã nhiều lần phải nhập viên. Tuy không hài lòng với những gì xảy ra với cháu nội nhưng ông Chức không báo công an và chỉ căn dặn mẹ bé phải cẩn thận, chăm lo cho con nhiều hơn.

Lần gặp gần nhất, bé khóc và muốn về cùng ông nhưng không còn cách nào khác bởi cháu đang sống hợp pháp cùng mẹ. Chiều 18/1, ông Chức đã làm việc với Công an Thạch Thất và mong sớm có lời giải rõ ràng về việc này.