Facebook đã mất chưa đầy một tuần để vô hiệu hóa mọi bình luận trên trang Patriot Party (tạm dịch là Đảng yêu nước). 

Tờ Gateway Pundit hôm 23/1 đã bình luận rằng: “Hiện tại rõ ràng là những kẻ phát-xít cực tả đang thống trị Internet, hoàn toàn có ý định phá hủy và xóa sổ lịch sử của nước Mỹ bắt đầu từ những người yêu nước vốn [là những người] đã gây dựng nên quốc gia”.

Hồi tuần trước, một nhóm Facebook của ‘Đảng Yêu nước’ đã được ra mắt như một giải pháp thay thế cho nhóm GOP, và nhóm đã nhanh chóng có 67.000 thành viên chỉ sau vài ngày.

Các con số có thể sẽ bùng nổ khi có tin Tổng thống Trump đang suy nghĩ về việc thành lập “Đảng Yêu nước” sau nhiều năm bị giới tinh hoa Đảng Cộng hòa chống lưng và đối xử tệ bạc.

Các con số có thể sẽ bùng nổ khi có tin Tổng thống Trump đang suy nghĩ về việc thành lập “Đảng Yêu nước” sau nhiều năm bị giới tinh hoa Đảng Cộng hòa chống lưng và đối xử tệ bạc. (Ảnh: Getty Images/minh hoạ)

Hiện chưa có thông tin xác thực về việc này, nhưng việc thành lập một đảng mới sẽ đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian và nguồn lực. Trong khi đó bản thân ông Trump đang bị tất công nhiều mặt, gồm cả việc các ngân hàng huỷ ngang những thoả thuận hợp tác, đóng tài khoản.

Cựu tổng thống có một lượng lớn người ủng hộ, một số người trong số họ không tham gia sâu vào chính trường của Đảng Cộng hòa trước chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump.

Nguồn tham khảo:

https://www.wsj.com/livecoverage/trump-impeachment-biden-inauguration/card/90pPMzFPqr5fMzg1Bkbs

https://www.dailymail.co.uk/news/article-9166141/Donald-Trump-discussed-forming-new-political-party-called-Patriot-Party.html