Ngành giáo dục Nghệ An, Hà Tĩnh đã yêu cầu chuyển sang dạy học online, sau khi ghi nhận hàng trăm F0 là học sinh, giáo viên.

Theo Phòng GD&ĐT TP Vinh, trong 3 ngày đầu đi học trở lại, số giáo viên, học sinh F0 đã tăng lên gần 280 người, và khoảng 500 giáo viên và học sinh là F1.

TP Vinh quyết định cho toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 chuyển sang hình thức học trực tuyến từ chiều 9/2 đến khi có thông báo mới.

Tờ VTC đưa tin, các trường cũng được yêu cầu điều chỉnh tổ chức dạy học theo cấp độ dịch, lớp học có F0 sẽ chuyển sang học trực tuyến. Học sinh tại các khu vực dịch cấp độ 1,2 vẫn tiếp tục học tại trường.

Trong khi đó, tại Hà Tĩnh có gần 400 học sinh và giáo viên là F0. Ngành giáo dục cũng đã yêu cầu hàng nghìn học sinh của 58 trường học chuyển sang học trực tuyến hoặc nghỉ học. Các trường mầm non, tiểu học được nghỉ chủ yếu thuộc vùng dịch cấp độ 3, 4 và một số vùng có nguy cơ cao ở các huyện: Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc v.v

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông tin, hiện có hơn 18.300 học sinh tại 58 trường nghỉ học tạm thời hoặc chuyển sang học trực tuyến. Việc cho nghỉ học căn cứ vào tình hình dịch bệnh của các địa phương và không ảnh hưởng nhiều đến giáo viên, học sinh.

Tại miền Bắc, thông tin từ Bộ Y Tế, Hải Phòng ghi nhận gần 1.000 F0 là giáo viên, học sinh trong 2 ngày 8 và 9/2.

Trước đó, Hải Phòng thông báo, học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông ở thành phố sẽ quay trở lại trường học vào ngày 7/2, sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Xem thêm:

Trúc Bạch (tổng hợp)