Các công ty sản xuất khẩu trang của Trung Quốc đang nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ Hoa Kỳ và họ ‘rất sẵn sàng’ để cung cấp bất cứ thứ gì cần thiết để giúp chính quyền ông Biden chống lại dịch bệnh.

Thời báo Hoàn cầu của nhà nước Trung Quốc đưa tin hôm 22/1 rằng, các nhà sản xuất khẩu trang và thiết bị bảo vệ cá nhân của Trung Quốc đang nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ Hoa Kỳ và ‘rất sẵn sàng’ để cung cấp bất cứ thứ gì cần thiết để giúp chính quyền ông Biden ‘chiến đấu nghiêm túc’ chống lại virus Vũ Hán.

Công nhân sản xuất khẩu trang tại một nhà máy ở Dương Châu, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. (Ảnh: STR/AFP via Getty Images)

Thời báo Hoàn cầu đặc biệt phấn khích trước sắc lệnh bắt buộc đeo khẩu trang mà TT Joe Biden đã ký ngay ngày đầu nhậm chức. Theo báo cáo, đơn hàng của Hoa Kỳ với các nhà cung cấp Trung Quốc trong tháng qua còn nhiều hơn cả tổng đơn năm 2020.

Thời báo Hoàn cầu đặc biệt phấn khích trước sắc lệnh bắt buộc đeo khẩu trang mà TT Joe Biden đã ký ngay ngày đầu nhậm chức. (Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)

Ông Huang Yuhao, chủ tịch công ty sản xuất khẩu trang Health Box ở tỉnh An Huy, Trung Quốc, nói với Thời báo Hoàn Cầu, ông hy vọng chính quyền Biden sẽ đối xử với các nhà cung cấp vật tư y tế của Trung Quốc dễ dãi hơn chính quyền của cựu TT Trump.

Cũng cần biết thêm rằng, các nhà sản xuất Trung Quốc đã dính nhiều tai tiếng về chất lượng của khẩu trang và các thiết bị bảo vệ cá nhân không đạt tiêu chuẩn.

Các nhà sản xuất Trung Quốc đã dính nhiều tai tiếng về chất lượng của khẩu trang và các thiết bị bảo vệ cá nhân không đạt tiêu chuẩn. (Ảnh: STR/ Getty Images)

Một số nước như Tây Ban Nha, Úc, Hà Lan đã từng phải trả lại những lô hàng khẩu trang kém chất lượng nhập khẩu từ TQ.

Nguồn tham khảo:

https://www.breitbart.com/national-security/2021/01/22/china-reports-mask-business-boom-since-biden-inauguration/

https://indianexpress.com/article/coronavirus/countries-finland-spain-netherlands-turkey-canada-are-returning-masks-imported-from-china-heres-why-6354291/