Chưa đầy 2 tháng, trận đại dịch kinh hoàng này đang tàn phá Ấn Độ một cách kinh khủng, mới đây có hàng trăm nhà báo trong lúc tác nghiệp đã bị nhiễm Covid-19 và ra đi.

Trong bối cảnh tổng số ca mắc COVID-19 của Ấn Độ sắp vượt mốc 20 triệu. Hannah Ellis-Petersen, nhà báo của tờ The Guardian (Anh), cho biết hàng trăm nhà báo Ấn Độ đã chết vì COVID-19 khi tác nghiệp trong đại dịch.

Mới đây thôi, người đồng nghiệp Ấn Độ của bà, người đã cộng tác với The Guardian từ năm 2009 và chuyên hỗ trợ các nhà báo, phóng viên phụ trách khu vực Nam Á, đã mất vì COVID-19 hôm 23/4 sau một tuần nhập viện điều trị ở New Delhi.

Nữ nhà báo Petersen nói về các cộng sự ở Ấn Độ: “Họ là những người đã có mặt tại hiện trường, phơi bày tình trạng thiếu oxy và giường bệnh, họ đã đếm các thi thể tại các lò hỏa táng để buộc chính quyền địa phương giải trình. Nhưng các nhà báo đó đã phải trả giá đắt cho việc đưa tin của mình: hàng trăm người đã mất mạng khi đưa tin về đại dịch này, trong đó có hơn 50 người chỉ trong vài tuần qua”.