Vụ việc vợ đại sứ quán Bỉ tát nhân viên bán hàng ở Hàn Quốc đang mấy ngày gần đây gây ra làn sóng giận giữ của người dân Hàn.

Cảnh sát Hàn Quốc hôm 21/4 cho biết họ muốn thẩm vấn bà Xiang Xueqiu, người gốc Hoa, là vợ của Đại sứ Bỉ, ông Peter Lescouhier sau khi nhận được đơn tố cáo về một vụ hành hung nhân viên trong một cửa hàng quần áo.

Cảnh quay từ camera an ninh cho thấy hồi đầu tháng, bà Xiang đã vào cửa hàng quần áo nói trên để xem và thử đồ rồi rời đi mà không mua gì. Một nhân viên hiểu nhầm phu nhân Đại sứ Bỉ lấy áo mà không trả tiền vì áo khoác của bà Xiang giống một chiếc bày bán trong cửa hàng nên đã đuổi theo. 

Người nhân viên cửa hàng đã xin lỗi khi biết mình nhầm. Tuy nhiên, bà Xiang sau đó quay lại cửa hàng với thái độ giận dữ và tát mạnh vào mặt người nhân viên thu ngân, người đang ngăn bà sấn xổ vào người nhân viên vừa mắc lỗi kia.  Cú tát đã khiến nửa mặt của người nữ nhân viên đỏ lự.

Đoạn phim cũng cho thấy bà Xiang đã nói chuyện với hai cảnh sát tại hiện trường. Kể từ đó, cảnh sát đã không thể liên lạc với bà, và được thông báo rằng bà đang ở bệnh viện.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói rằng họ đã thúc giục đại sứ quán Bỉ hợp tác về vấn đề này và họ sẽ tiến hành các biện pháp ngoại giao thích hợp dựa trên cuộc điều tra tiếp theo của cảnh sát.

Nhiều người dân Hàn Quốc đã gọi đây là hành động phi ngoại giao và yêu cầu đại sứ quán Bỉ đưa ra lời xin lỗi chính thức.