Người ủng hộ và luôn dõi theo cựu TT TRump hẳn vẫn đang mong chờ ông xuất hiện trở lại trên mạng xã hội sau khi tài khoản của ông bị Twitter, Facebook đình chỉ. Có thể mong đợi này sẽ sớm được đáp ứng khi Đồng minh của ông Trump xây dựng MXH thay thế Youtube và Twitter

Một đồng minh thân cận của ông Trump – CEO của hãng MyPillow, ông Mike Lindell cho biết đang phát triển một ứng dụng truyền thông xã hội có thể khôi phục quyền tự do ngôn luận cho những người bị cấm bởi các mạng xã hội lớn.

Trong chương trình phỏng vấn vào tuần trước, ông Lindell nói: “Chúng tôi đang tung ra nền tảng lớn này để tất cả những tiếng nói của đất nước chúng ta có thể trở lại. Bạn sẽ không cần YouTube. Bạn sẽ không cần những nền tảng này nữa”.

Mike Lindell, Giám đốc điều hành của My Pillow, phát biểu trong một cuộc mít tinh chiến dịch do Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tổ chức tại Trung tâm Mục tiêu vào ngày 10 tháng 10 năm 2019 ở Minneapolis, Minnesota. Lindell là một người ủng hộ thẳng thắn nhiệm kỳ tổng thống Trump và chiến dịch tái đắc cử của ông. (Ảnh: Stephen Maturen / Getty Images)

Ông Lindell nói thêm rằng ông đã phát triển nền tảng này trong 4 năm và nó sẽ phát triển rộng rãi hơn Twitter.

Bản thân ông Lindell đã bị Twitter đình chỉ sau khi ông tiếp tục tuyên bố những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020.

CEO cho biết ông đã mất hàng triệu USD doanh thu từ MyPillow sau khi các công ty loại bỏ sản phẩm của ông trong phong trào văn hóa xóa sổ nhắm vào những người theo khuynh hướng bảo thủ và ủng hộ ông Trump.

Trước đó, ông Trump từng cho biết ông đã đảm bảo được hàng trăm triệu USD để xây dựng nền tảng mới. Hiện ông Trump vẫn chưa gia nhập mạng xã hội nào sau khi bị Twitter, Facebook đình chỉ tài khoản.