Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẳng định, không có bất cứ liên quan nào tới doanh nghiệp Donacoop, và chỉ đọc được thông tin trên báo.

Bàn về việc doanh nghiệp Donacoop ở Đồng Nai tuyên bố đã đàm phán và thống nhất giá mua 15 triệu liều vaccine của Hãng dược Pfizer (Mỹ) và sẽ về Việt Nam trong tháng 9.

Vào sáng nay ngày 31/8, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẳng định, không có bất cứ liên quan nào tới doanh nghiệp Donacoop nhập khẩu 15 triệu liều vaccine Pfizer.

Theo ông Vũ, cũng giống như mọi người, ông chỉ đọc được thông tin trên báo.

Ông Nguyễn Kim Long, Chánh Văn phòng tỉnh Đồng Nai khẳng định, rằng ông không nắm được tình hình.

Cuối giờ sáng cũng ngày, một đại diện Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, đến nay Cục chưa nhận được hồ sơ nào đề nghị nhập khẩu liên quan đến 15 triệu liều vaccine Pfizer từ Donacoop.

Theo danh sách các đơn vị được cấp phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phạm vi nhập khẩu vaccine, kinh doanh dịch vụ bảo quản, trong đó có vaccine Covid-19 do Bộ Y tế công bố (36 đơn vị) không có Công ty Donacoop.

Theo quy định, chỉ đơn vị được cấp phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phạm vi nhập khẩu vaccine mới được nhập khẩu.

Trước đó, ngày 30/8, đại diện Pfizer tại Việt Nam cho biết, hiện tại Pfizer chỉ cung cấp vaccine Pfizer-BioNTech cho các chính phủ và các tổ chức lớn toàn cầu.

Pfizer chỉ cung cấp vaccine Pfizer-BioNTech cho các chính phủ. (Ảnh: Bộ Y tế)

Về việc Donacoop khẳng định nhập 15 triệu liều vaccine về trong đầu tháng 9, đại diện Pfizer khẳng định, không có vaccine nào được cung cấp qua trung gian. “Hiện tại, không có nhà phân phối tư nhân nào được ủy quyền cho vaccine của chúng tôi trên toàn thế giới”, đại diện Pfizer nói.