Hôm 1/3, ông Alex Konanykhin, một doanh nhân Nga đã treo thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ sĩ quan quân đội nào bắt được Tổng thống Nga Vladimir Putin, dù “sống hay chết” vì phạm tội ác chiến tranh trong cuộc xâm lược Ukraine.

Trong bài đăng trên Facebook hôm Thứ Ba vừa qua, vị doanh nhân hiện đang sống tại New York, Mỹ viết: “Là một người Nga và là một công dân Nga, tôi có nghĩa vụ đạo đức là tạo điều kiện cho việc phi phát xít hóa nước Nga”.

Ông Konanykhin, người có bức ảnh đại diện mặc áo phông với màu vàng và xanh của quốc kỳ Ukraine cho hay, ông sẽ tiếp tục “hỗ trợ Ukraine trong những nỗ lực anh hùng để chống lại cuộc tấn công ác liệt của quân đội Putin.”

Ông Konanykhin (ảnh chụp Facebook nhân vật).

Trước đó, vị thương nhân này đã đăng trên LinkedIn một bức ảnh của ông chủ điện Kremlin với dòng chữ “Truy nã: Sống hay chết Vladimir Putin vì tội giết người hàng loạt”. Bài đăng sau đó đã bị gỡ xuống.

Hiện tại, ông Konanykhin là Giám đốc điều hành của Transparent Business, một nền tảng kinh doanh kỹ thuật số. Theo một bài báo năm 1996 trên tờ The Washington Post, vào năm 25 tuổi, vị doanh nhân đã thành lập hơn 100 công ty sau khi Liên bang Xô Viết tan rã.

Theo Independent

Từ Khóa: