Theo trung tâm KTTV Quốc gia cho biết, vào lúc 13h, ngày 11/9, vị trí tâm bão cách bờ biển Quảng Trị-Quảng Ngãi khoảng 140 km về phía Đông với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 11.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5-10km. Đến 1h ngày 12/9, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Đến 13h ngày 12/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên đất liền khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi với sức gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Từ nay đến ngày 13/9, các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi sẽ có mưa to đến rất to. Từ ngày 12 – 14/9 ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các tỉnh Bình Định, Kon Tum và Gia Lai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to từ nay đến ngày 12/9.

Là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Conson, Sáng nay (11/9), Tp. Hội An cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ từ sáng để tránh bão. Đến chiều, học sinh cấp THCS cũng được cho nghỉ. Tuy vào diễn biến cơn bão, nhà trường sẽ có thông báo cụ thể đến phụ huynh và các em học sinh.

Theo một lãnh đạo của Tp Hội An, trong điều kiện bão chồng dịch, phương án sơ tán dân cần phải bảo đảm an toàn phòng dịch. Từ đêm qua đến sáng nay, tỉnh Quảng Nam đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.