Hôm 11/1, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump lần đầu ra thông cáo báo chí về vụ hỗn loạn ở Điện Capitol hôm 6/1, bà đã thể hiện sự thất vọng và lên án hành động bạo lực, đồng thời kêu gọi nước Mỹ hàn gắn với nhau.

Trong thông cáo được đăng trên trang web Tòa Bạch Ốc, bà Melania viết: “Tôi thất vọng và đau buồn với những gì xảy ra tuần trước. Thật đáng xấu hổ khi xoay quanh sự kiện bi thảm đó là những lời đồn tục tĩu, công kích cá nhân vô cớ và cáo buộc sai trái nhằm vào tôi từ những người có mục đích riêng. Đây là lúc hàn gắn đất nước và người dân, đừng lợi dụng nó để trục lợi”.

Đệ nhất phu nhân cũng chia buồn với 6 người đã thiệt mạng trong vụ việc, trong đó có cảnh sát Quốc hội Brian Sicknick và người ủng hộ Tổng thống Donald Trump – bà Ashli ​​Babbitt.

Thông cáo viết: “Đất nước chúng ta cần được hàn gắn thông qua các biện pháp dân sự. Tôi hoàn toàn lên án biểu tình bạo lực xảy ra ở Quốc hội. Bạo lực không bao giờ được chấp nhận”.

Đệ nhất phu nhân nhấn mạnh rằng người Mỹ có quyền tự do bày tỏ quan điểm mà không bị truy tố và kêu gọi mọi người “hãy dành một chút thời gian, tĩnh lặng và quan sát mọi thứ từ mọi khía cạnh”.

Trái ngược với giọng điệu ôn hòa của phu nhân của một TT Cộng hòa, các nghị sĩ Dân chủ vẫn tiếp tục thể hiện thái độ thù địch với những người ủng hộ TT Trump.

Các đảng viên Dân chủ ở cả Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ đang soạn thảo luật để xếp các cuộc biểu tình “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” vào dạng “hoạt động khủng bố trong nước”.

Rõ ràng là Đảng Dân chủ đang bất chấp Tu chính án thứ 1 quy định về quyền biểu tình hòa bình của người dân.

Các nghị sĩ Dân chủ còn yêu cầu FBI, Bộ Tư pháp, Bộ An ninh Nội địa có động thái để ngăn chặn các hoạt động biểu tình này. Trong khi đó, hoạt động cướp phá bạo loạn của Antifa kéo dài suốt những tháng qua, gây ra những thiệt hại lớn hơn cả về người và tài sản lại không hề bị các nghị sĩ Dân chủ lên án. Thậm chí, có những thời gian kênh truyền thông tự do còn tung hô những kẻ bạo loạn Antifa này.

Nhưng cũng có lẽ cũng không có gì lạ lạ, vì nếu đúng như bức thư được của bà Pelosi gửi Thị trường Portland mà chúng tôi đã đưa tin, mọi chuyện đều nằm trong kịch bản được dàn dựng của Đảng Dân chủ.

Tham khảo nguồn:

https://www.nbcnews.com/politics/white-house/melania-trump-makes-first-comments-about-attack-capitol-n1253683

https://www.whitehouse.gov/articles/first-lady-melania-trump-path-forward/