Trong một cuộc thăm dò mới đây, các đảng viên Cộng hòa đã chọn ông Trump là “tổng thống tốt nhất” từ trước tới nay, vượt trên cả Tổng thống Ronald Reagan.

Kết quả cuộc thăm dò được thực hiện bởi Economist/YouGov về lựa chọn vị TT Mỹ tốt nhất, ông Trump đã dẫn đầu với 36%, trong khi đó 18% chọn ông Reagan là người giỏi nhất, tiếp đến là 13% cho Tổng thống Abraham Lincoln và 11% cho Tổng thống George Washington.

Ông Trump là “Tổng thống tốt nhất” từ trước tới nay, vượt trên cả Tổng thống Ronald Reagan và các Tổng thống tiền nhiệm. (Ảnh tổng hợp)

Điều này cho thấy ông Trump vẫn giành được rất nhiều thiện cảm của các đảng viên Cộng hòa.

Trong một cuộc thăm dò khác của hãng tin CBS, 70% đảng viên Cộng hòa cho biết sẽ cân nhắc tham gia đảng chính trị mới, nếu ông Trump lập ra.

Sau cuộc khẩu chiến giữa ông Trump và Lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện , ông Mitch McConnell, TNS Tim Scott nhận xét rằng ông Trump vẫn là người có nhiều ảnh hưởng nhất so với bất kỳ nhân vật chính trị nào ở Hoa Kỳ.

TNS Tim Scott nhận xét rằng ông Trump vẫn là người có nhiều ảnh hưởng nhất so với bất kỳ nhân vật chính trị nào ở Hoa Kỳ. (Ảnh: Chip Somodevilla/Getty Images)

Tuy nhiên, ông Scott cũng nhấn mạnh rằng Đảng Cộng hòa cần phải đoàn kết, vì nếu sa vào tranh cãi về tính cách cá nhân, các thành viên của Đảng sẽ gặp phải những thử thách lớn vào kỳ bầu cử 2022 và 2024. 

Theo ông Scott, nên thúc đẩy các chính sách kinh tế thành công dưới thời chính quyền TRump đã đem lại rất nhiều lợi ích cho tầng lớp trung lưu của Mỹ.