Theo Newsmax, cựu Tổng thống Donald Trump đã có một cuộc họp hàn gắn với lãnh đạo Đảng Cộng hòa của Hạ viện Hoa Kỳ Kevin McCarthy vào thứ Năm (28/1) và hứa sẽ giúp Đảng Cộng hòa lấy lại Hạ viện trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2022.

Ông McCarthy thực hiện cuộc gặp ở thời điểm ông này đang cố gắng xoay sở với những căng thẳng âm ỉ trong cuộc họp kín của Đảng Cộng hòa Hạ viện, ảnh hưởng từ cuộc bạo động ở Quốc hội Hoa Kỳ ngày 6/1 và việc ông Trump bị luận tội.

Tờ Newsmax cũng nhận định, nhà lãnh đạo Hạ viện này cực kỳ trung thành với cựu tổng thống Trump trong suốt 4 năm đương nhiệm của ông. Tuy nhiên, ông đã không phản đối kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn, và sau đó có nói rằng ông Trump phải chịu một số trách nhiệm về bạo lực ở Điện Capitol, nên có thông tin cho rằng điều này đã làm ông Trump không hài lòng. Vì thế, ông Trump có thể đã từng thảo luận về khả năng ủng hộ một thách thức đối với nhà lãnh đạo thiểu số ở Hạ viện này.

Cùng lúc, một lãnh đạo trong Đảng Yêu nước đang phát triển cho biết phong trào này cần được công chúng ủng hộ và hoan nghênh sự ủng hộ từ cựu TT Trump.

Chủ tịch ủy ban hành động chính trị của Đảng Yêu nước Idaho (PAC), ông William Johnson nói với The Epoch Times, nhóm đã vận động tập thể trực tuyến trong vài tháng qua để định hình phong trào này.

Ông Johnson cũng cho biết Đảng của ông đang làm việc với các Đảng Yêu nước ở các bang khác để xây dựng một phong trào mà cuối cùng có thể trở thành một đảng quốc gia. Nhóm cũng đang nỗ lực tìm kiếm các ứng cử viên để tranh cử vào các vị trí khác nhau ở cấp tiểu bang và liên bang.

Theo ông Johnson tôn chỉ của Đảng là ‘sự trở lại với Hiến pháp và khôi phục [của] quyền và tự do cá nhân của TẤT CẢ người Mỹ’.