Một vụ đánh bom bằng ô tô vào cuối ngày 21/4 đã làm rung chuyển bãi đỗ xe của một khách sạn sang trọng ở thành phố Quetta, miền tây nam Pakistan, khiến 4 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan, ông Sheikh Ahmad cho biết, đại sứ của Trung Quốc tại Pakistan, ông Nông Dung cùng phái đoàn TQ đang ở tại khách sạn này, nhưng không có mặt tại đó khi bom phát nổ. Ông Ahmad cũng xác nhận rằng: “Một chiếc xe chứa đầy chất nổ đã phát nổ trong khách sạn.

Đại sứ Nông trước đó đã gặp Tỉnh trưởng Jam Kamal tại thành phố này. Một quan chức Trung Quốc khác xác nhận ông Nông vẫn an toàn.

Lực lượng khủng bố Taliban ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom. Người phát ngôn của nhóm Taliban tuyên bố: “Đó là một vụ tấn công, trong đó kẻ đánh bom liều chết của chúng tôi kích nổ chiếc xe chứa đầy chất nổ ở trong khách sạn”.

Không rõ liệu đại sứ  hay các thành viên trong phái đoàn của ông có phải là mục tiêu của cuộc tấn công hay không. Tuy nhiên, các tay súng Taliban và quân nổi dậy theo chủ nghĩa dân tộc.. đã từng nhắm vào công dân Trung Quốc trong khu vực trước đó.