Sau 2 ngày liên tiếp không phát sinh thêm ca nhiễm cộng đồng mới, Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội. Nhiều khu vực tại Vĩnh Long cũng tháo dỡ các trạm, chốt ở khu vực đạt tiêu chuẩn.

Theo VTC News, từ hôm nay ngày 14/9, thành phố Đà Nẵng sẽ có kế hoạch nới lỏng giãn cách mới, dự kiến duy trì quyết định nới lỏng giãn cách đã áp dụng từ ngày 5/9, và yêu cầu các đơn vị địa phương chủ động thực hiện.

Lãnh đạo Tp. Đà Nẵng cho biết thêm, từ ngày 14/9, thành phố sẽ bắt đầu xét nghiệm đại diện gia đình toàn thành phố lần thứ 7. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh trong 7 ngày qua, thành phố đã có cơ sở để mở thêm các hoạt động.

Trước đó, chiều 13/9, TP Đà Nẵng ghi nhận 13 ca nhiễm mới, trong đó có 12 ca trong khu cách ly tập trung và 1 ca trong khu vực phong tỏa.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc cộng đồng, các ca mắc mới trong khu phong tỏa, khu cách ly cũng giảm trong 3 ngày qua. Cụ thể, ngày 11/9 Đà Nẵng ghi nhận 19 ca mắc mới, ngày 12/9 là 12 ca và ngày 13/9 có 13 ca.

Hiện Đà Nẵng có 24/56 phường, xã đã qua 14 ngày liên tiếp không có ca mắc cộng đồng và không có thêm khu vực bị phong tỏa. Tính từ ngày 10/7 đến nay, thành phố ghi nhận tổng cộng 4.574 ca nhiễm.

Còn tại Long An, từ 0h hôm nay ngày 14/9, tỉnh Long An sẽ chỉ thực hiện Chỉ thị 16 tại một số khu vực thuộc Tp. Tân An và 4 huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Thủ Thừa.

Đối với các xã, thị trấn còn lại của 4 huyện này và huyện Cần Giuộc thì quy định như sau: Người được tiêm đủ 2 mũi vaccine được phép lưu thông, di chuyển trong phạm vi nội huyện; tiếp tục duy trì các trạm, chốt giữa huyện với huyện, giữa xã vùng xanh với xã vùng đỏ; tháo dỡ các trạm, chốt trong nội bộ xã vùng xanh nếu không cần thiết.

Thị xã Kiến Tường và các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Tân Trụ, Châu Thành, Đức Huệ được áp dụng theo Chỉ thị 15.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Long An không còn ‘vùng đỏ’, có 3 ‘vùng cam’ (là huyện Đức Hòa, Bến Lức, Tp Tân An) và 1 ‘vùng vàng’ là huyện Cần Giuộc. Trong ngày 13/9, 8 huyện của tỉnh không ghi nhận ca nhiễm mới.