Một xe cứu thương 115 trong lúc chở bệnh nhân đi cấp cứu thì bị nhân viên Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng chặn lại, đòi thu phí 10.000 đồng mới cho ra cổng.

Sự việc xảy ra vào sáng 13/4 tại bến xe Trung tâm Đà Nẵng. Thời điểm này, một người đàn ông trú quận Thanh Khê cùng người nhà đến đây để đón bố mình từ quê vào. Nhưng ông bố bất ngờ lên cơn khó thở phải cấp cứu. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu chở bệnh nhân từ bến xe trở ra thì bị nhân viên soát vé của bến xe chặn lại, yêu cầu nộp tiền phí ra vào cổng.

“Nhân viên soát vé đòi nộp 10.000 đồng thì xe mới được ra khỏi bến. Tôi thấy thắc mắc nhưng đành phải nộp tiền. Sự việc kéo dài khoảng 10 phút, rất may là sau đó bố tôi vẫn được cấp cứu kịp thời”
Mặc dù các y bác sĩ cấp cứu đã trình bày xe 115 là xe ưu tiên, không phải nộp phí khi ra vào bến nhưng nhân viên soát vé vẫn không chấp nhận. Sự việc kéo dài khoảng 10 phút, người nhà sau đó nộp phí thì xe cứu thương mới được thông qua.
Liên quan đến sự việc trên, ngày 13/4, tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng, xác nhận có sự việc và cho biết, do “Nhân viên mới chuyển từ bộ phận khác sang làm nhiệm vụ kiểm soát vé ở cổng nên chưa nắm rõ quy định, để xảy ra sai sót”.

Lãnh đạo này cũng đã gửi lời xin lỗi đến gia đình bệnh nhân và cho biết sẽ có hình thức xử lý đối với nhân viên để xảy ra sự việc.