Sự việc ngộ độc xảy ra là từ đồ chơi slime do một học sinh tên M. tự chế tạo rồi bán cho các bạn. M. xem youtube hướng dẫn rồi tự làm theo.

VNE ngày 16/4 dẫn lời ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết, chính quyền yêu cầu kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, đặc biệt là mặt hàng bán cho học sinh tại cổng trường, sau vụ hàng loạt học sinh tiểu học ngộ độc slime.

Ông Minh chỉ đạo Sở GD-ĐT thành phố khuyến cáo phụ huynh hạn chế cho con mang tiền đến trường, nhắc nhở con em về sự nguy hiểm, mất vệ sinh an toàn thực phẩm trước cổng trường.
Lãnh đạo thành phố cũng lưu ý người dân khi mua đồ chơi cho trẻ phải là hàng hóa ở các cửa hàng uy tín, có tem nhãn rõ ràng; không nên mua đồ chơi trôi nổi và không được kiểm soát trên thị trường.

Chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về vụ 35 học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương (huyện Hòa Vang) nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là các em bị ngộ độc do chơi slime nước mua tại quán trên đường vào trường.

Theo lời kể của các em, sự việc ngộ độc xảy ra là từ đồ chơi slime do một học sinh tên M. tự chế tạo rồi bán cho các bạn. Em M. cho biết đã xem youtube hướng dẫn rồi tự làm theo.

Đến sáng 16/4, nhóm học sinh Tiểu học Hòa Khương đã tụ tập xem đồ chơi slime này của M. và ngửi thấy mùi hôi. Sau đó, nhiều học sinh bắt đầu cảm thấy đau đầu, đau bụng, nôn ói, khó thở
Ngay khi xảy ra sự việc, nhà trường cho tất cả học sinh nghỉ học để cán bộ y tế tiếp tục kiểm tra, xử lý.

Slime hay còn gọi là “chất nhờn ma quái”, là đồ chơi có xuất xứ từ nước ngoài. Slime thường được làm từ chất tẩy rửa cùng với hồ nước tạo thành khối sệt, mềm dẻo, không dính. Ở Việt Nam hiện chất này đang rất được ưa chuộng, nhất là với trẻ nhỏ, bởi nó rất dễ chơi. Dó đó các bậc cha, nên lưu ý chọn cho con trẻ đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng.