Theo Tuổi Trẻ, sau 20 ngày Đà Nẵng chưa có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng, nên khu vực này cho biết sắp tới một số hoạt động sẽ được hoạt động trở lại.

Dưới đây là 6 dịch vụ được hoạt động trở lại:

– Tất cả nhà hàng, cửa hàng kinh doanh ăn uống được hoạt động phục vụ tại chỗ

– Người dân được tắm ở các khu tắm biển và thể thao ngoài trời

– Được tập trung không quá 20 người ngoài công sở, trường học

– Các khu vực được làm việc trở lại bình thường

– Chỉ các cơ sở cắt tóc được mở, còn khu chăm sóc da và thẩm mỹ viện vẫn bị đóng cửa.

Ông Phan Văn Sơn, phó chánh văn phòng thành phố Đà Nẵng cho biết, đánh giá tình hình trong 20 ngày qua vẫn chưa hiện xuất thêm ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nên thành phố dự kiến như trên. Hiện các dự kiến được tổng hợp đã gửi địa phương để có thêm góp ý.

Còn tại Nghệ An:

Theo Tuổi Trẻ, từ 0h ngày 8/6, Ngành chức năng tỉnh Nghệ An yêu cầu dừng hoạt động (chỉ được bán mang về) các hàng quán ăn uống, cà phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ ở 5 khu vực gồm: TP. Vinh, huyện Nam Đàn, huyện Hưng Nguyên, huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

Bên cạnh đó, dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến Nghệ An – Hà Tĩnh và ngược lại gồm: xe buýt, xe khách cố định, taxi, xe hợp đồng  cho tới khi có thông báo mới. Phương tiện vận tải hàng hóa được hoạt động song phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch Covid-19.

Người dân từ địa bàn có dịch của Hà Tĩnh trở về Nghệ An phải thực hiện khai báo y tế đúng quy định.

Tỉnh Nghệ An trước đó đã dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường… từ ngày 6/5.