Trước những khó khăn khi xin giấy đi đường, các doanh nghiệp phản ánh, hồ sơ xin cấp giấy đi đường bị trả về nhiều lần để yêu cầu bổ sung thông tin.

Tờ Tuổi trẻ đưa tin ngày 18/9, tại Đà Nẵng, một số doanh nghiệp xây dựng, thi công công trình nhà ở dân dụng cho biết, gặp khó trong việc xin giấy đi đường, khi công trình dang dở và đã vào mùa mưa bão.

Các doanh nghiệp phản ánh, hồ sơ xin cấp giấy đi đường bị trả về nhiều lần để yêu cầu bổ sung thông tin. Tài khoản đăng nhập hệ thống cấp giấy đi đường lúc được, lúc không. Hệ thống đăng ký giấy mới từ ngày 19 đến ngày 25/9 còn yêu cầu cung cấp danh sách cán bộ nhân viên đã tiêm vaccine Covid-19.

Bên cạnh đó, số lượng người của doanh nghiệp được cấp giấy đi đường quá ít so với nhu cầu lao động. Hệ thống cấp giấy đi đường của Tp. Đà Nẵng hiện không cho phép thay đổi, điều chỉnh thông tin về nhân viên, tuyến đường trực tiếp trên danh sách đã được cấp. Doanh nghiệp muốn bổ sung hoặc thay đổi thông tin về nhân viên buộc phải cập nhật lại từ đầu danh sách và các văn bản liên quan.

Về vấn đề này, ông Phùng Phú Phong, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, sở chỉ cấp giấy đi đường cho các công trình động lực, trọng điểm, cấp bách. Đối với các công trình khác như nhà ở dân dụng, thẩm quyền cấp giấy đi đường được phân cho quận huyện hoặc xã phường nơi có công trình.

Theo ông Phong, đối với công trình nhà ở dân dụng, chủ nhà có thể liên hệ các phường, xã để đăng ký danh sách giấy đi đường cho công nhân.