Vào chiều qua ngày 18/5, đại diện quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, đã xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với Văn phòng tại Đà Nẵng, tại số 21 đường Trần Quốc Toản, phường Phước Ninh. Do vi phạm quy định hạn chế tập trung đông người.

Đây là văn phòng được Sở Kế hoạch và đầu tư Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động từ tháng 4/2019. Văn phòng này hoạt động bán hàng theo hình thức đa cấp.

Theo thông tin ban đầu, ngày 11/5, cơ quan chức năng nhận được thông tin công ty này tụ tập nhiều người tại văn phòng. Sau đó, công an vào và phát hiện có hơn 100 người đang làm việc. Trong khoảng thời gian này Đà Nẵng đã ra thông báo cấm tụ tập trên 100 người.

Một thông tin khác liên quan đến dịch bệnh, Huế dừng phong toả 1 xã, Vĩnh Phúc dừng cách ly y tế 1 thôn

Tại Huế: Bắt đầu từ 7h sáng hôm nay ngày 19/5, địa phương này bắt đầu dỡ phong tỏa đối với xã Phong Hiền. Bên cạnh đó xã này phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15. Cũng tại nơi đây, cùng thời điểm trên thị trấn Lăng Cô thuộc huyện Phú Lộc cũng sẽ được dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội.

Hiện tại, Huế còn 3 thôn đang bị phong toả gồm: Phước Lộc, Phước An và Phú Hải.

Còn tại Vĩnh Phúc: Từ 20h tối ngày 18/5 tỉnh này đã dừng cách ly y tế tại thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên.