Tối qua ngày 13/5, TP Đà Nẵng đã ra công văn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thông báo, Thành phố yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, và không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng. Hạn chế các cuộc tụ họp đông người trong gia đình.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ 0h ngày 14/5, khu vực này cũng tạm dừng một số xe ô tô chở khách đi từ thành phố Đà Nẵng đến các vùng có dịch, trừ trường hợp đặc biệt như: xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi.

Đối với xe vận chuyển hành khách bằng xe ô tô có hành trình đi qua các vùng tại Đà nẵng được Bộ Y tế xác nhận có bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Cũng liên quan đến Đà Nẵng, khu vực này đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên Vina Foods Kyoei vì ca dương tính

TP Đà Nẵng sáng sớm 14/5 cho biết, TP vừa hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người làm việc tại Công ty TNHH Vina Foods Kyoei – Chi nhánh Đà Nẵng, địa chỉ tại Lô U1, đường 7B, Khu công nghiệp Hòa Khánh (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) sau khi phát hiện lái xe của công ty dương tính với virus Vũ Hán.

Theo đó, lái xe dương tính là nam, 56 tuổi, trú K62/29 Nguyễn Phan Vinh, quận Sơn Trà. Từ ngày 8/5 đến nay bệnh nhân đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Trước mắt, quận Liên Chiểu đề nghị công ty Foods Kyoei – Chi nhánh Đà Nẵng tạm dừng hoạt động để khử khuẩn, tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 85 công nhân đang làm việc tại doanh nghiệp này.