Trong số 12 ca nhiễm mới mà TP Đà Nẵng ghi nhận vào tối ngày 16/5, có 2 trường hợp chưa rõ nguồn lây và 2 trẻ mầm non.

Theo Tuổi Trẻ, 10 người là trường hợp F1 và đã đưa đi cách ly trước đó và tới xét nghiệm lần 2 mới cho kết quả dương tính. Song có 2 trường hợp không rõ nguồn lây.

1 trường hợp là quân nhân được chuyển từ Trung đoàn 143 Quảng Nam đến Bệnh viện Quân y 17 ngày 14/5. Trường hợp còn lại là người bán cơm tại quán cơm gà Lộc Ký 272 Cách Mạng Tháng Tám, Cẩm Lệ, được phát hiện dương tính trong đợt lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho những người buôn bán nhỏ trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Ngoài ra có 2 cháu nhỏ trong độ tuổi mầm non, đều là F1 của các bệnh nhân trước đó.

 Cùng ngày, Giới chức TP. Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng một số loại hình vận chuyển từ 6h ngày 17/5, gồm:

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn TP Đà Nẵng (bao gồm loại hình ứng dụng công nghệ như Grabcar…)

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh trên địa bàn TP Đà Nẵng (bao gồm loại hình ứng dụng công nghệ như Grabbike…).

Hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, mô tô 2 bánh trên địa bàn.

Ngoài ra, Đà Nẵng yêu cầu tất cả các lái xe của phương tiện trên đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.