Hôm 1/ 2 cựu TT Trump lại một lần nữa được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình bởi một nghị sỹ người Estonia của Nghị viện châu Âu, ông Jaak Madison.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, ông Madison cho biết: “Trong 30 năm qua, ông Donald Trump là tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, trong khi tại nhiệm, đã không khơi mào một cuộc chiến nào. Ngoài ra, ông ấy đã ký một số hiệp định hòa bình ở Trung Đông giúp mang lại sự ổn định và hòa bình trong khu vực”.

(L-R)Bahrain Foreign Minister Abdullatif al-Zayani, Israeli Prime Minister Benjamin Netanyahu, US President Donald Trump, (LR) Bộ trưởng Ngoại giao Bahrain Abdullatif al-Zayani, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Bộ trưởng Ngoại giao UAE Abdullah bin Zayed Al-Nahyan tham gia ký kết Hiệp định Abraham trong đó các nước Bahrain và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất công nhận Israel, tại Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 15 tháng 9 năm 2020. – Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và các bộ trưởng ngoại giao của Bahrain và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã đến Nhà Trắng vào ngày 15 tháng 9 năm 2020 để ký hiệp định lịch sử bình thường hóa quan hệ giữa các quốc gia Do Thái và Ả Rập. (Ảnh của SAUL LOEB / Getty Images)

Trước đó một ngày, con rể ông Trump cũng là cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc, ông Jared Kushner và cấp phó, ông Avi Berkowitz, đã được đề cử cho Giải Nobel Hòa Bình vì góp phần đàm phán Hiệp định Abraham.

Ông Jared Kushner cũng đã được đề cử cho Giải Nobel Hòa Bình vì góp phần đàm phán Hiệp định Abraham. (Ảnh: Mark Wilson/Getty Images)

Đây là lần thứ 6 ông Trump nhận được đề cử cho giải Nobel Hòa bình năm 2021. Vào năm 2020, ông Trump đã nhận được đề cử cho giải thưởng này từ các nghị sỹ châu Âu và một nhóm luật gia Úc.