Tương lai Đảng Cộng hòa sẽ ra sao sau khi khi chính quyền Trump mãn nhiệm. Đó sẽ là chủ đề được thảo luận bởi TT Trump trong một sự kiện vào cuối tháng 2.

Cựu TT Trump sẽ phát biểu trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) hàng năm diễn ra ở Orlando, Florida, vào tuần tới.

Giám đốc Truyền thông của CPAC, ông Ian Walters cho biết phần phát biểu của ông Trump sẽ diễn ra vào ngày 28/2. Một nguồn thạo tin khác cho biết, cựu TT Trump sẽ thảo luận về tương lai của Đảng Cộng hòa và cũng sẽ chỉ trích “các chính sách ân xá và biên giới thảm hại” của chính quyền Biden.

Chủ tịch Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ là đơn vị chủ trì của hội nghị, ông Matt Schlapp nói: “Tôi rất muốn thấy ông ấy xuất hiện ở CPAC”.

Chủ tịch Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ – ông Matt Schlapp. (Ảnh: Mark Wilson/Getty Images)

Vị chủ tịch bày tỏ: “Tôi nghĩ ông ấy xứng đáng được lắng nghe. Tôi nghĩ ngay cả những người không đồng ý với ông ấy cũng sẽ đồng ý rằng, ông ấy xứng đáng được lắng nghe. Ông ấy không nên bị loại bỏ”.

Gần đây, sau khi bị cấm khỏi Facebook, và Twitter, ông Trump dường như bắt đầu tham gia tích cực hơn vào chính trường Mỹ với một vài bản tuyên bố và phỏng vấn trên các kênh truyền thông.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 17/2, ông Trump cho biết đã đảm bảo được “hàng trăm triệu” USD để thành lập một công ty truyền thông xã hội nơi những tiếng nói bảo thủ sẽ không bị bịt miệng.

Cự Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu trong Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) tại Oxon Hill, Maryland, ngày 29 tháng 2 năm 2020. (Ảnh: SAUL LOEB/AFP via Getty Images)

Cựu TT Trump nói thêm: “Chúng tôi đang thương lượng với một số nền tảng và cũng có phương án khác là xây dựng trang web của riêng [mình]. Bởi vì chúng tôi có nhiều người hơn bất kỳ ai. Ý tôi là, bạn thật sự có thể xây dựng trang web của riêng mình”.