Sau khi bị hàng loạt Big tech khóa tài khoản, cựu TT Trump bất ngờ “tái xuất” với mạng xã hội Gab.

Trong bài viết trên Gab ngày 5/2, ông Trump đã đăng bức thư của hai luật sư David Schoen và Bruce Castor gửi đến hạ nghị sĩ Dân chủ Jamie Raskin.

Trong thư, đội ngũ pháp lý của cựu tổng thống đã bác bỏ việc ông Raskin yêu cầu ông Trump ra điều trần trong phiên tòa luận tội sắp tới.

Ngoài ra, cựu luật sư trong chiến dịch tranh cử của ông là cô Jenna Ellis cũng lập tài khoản trên Gab trong tuần này. Các cố vấn trước đây và hiện tại của ông Trump đều có tài khoản hoạt động trên nền tảng Gab.

Lần cuối cựu Tổng thống Trump bình luận trên Gab là hôm 8/1 khi ông thông báo sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20/1. Ông Trump đã rời thủ đô Washington chỉ vài giờ trước khi đối thủ Joe Biden của ông tuyên thệ nhậm chức.

Đây cũng là bài viết đầu tiên của ông Trump trên mạng xã hội Gab kể từ ngày 8/1, đánh dấu sự tái xuất của ông trên mạng xã hội sau khi bị hàng loạt các ông lớn công nghệ như Facebook, Twitter khóa hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn.

Ông Jason Miller, cố vấn cấp cao của cựu TT Trump, ngày 6/2 tiết lộ ông Trump có ý định ra mắt một mạng xã hội của riêng mình trong tương lai không xa.

Theo Breitbart, cố vấn Miller tỏ ra thận trọng khi được hỏi về mạng xã hội của Trump — được gọi là “Trumper” hoặc thứ gì đó tương tự — trông sẽ như thế nào, đồng thời cho biết cựu tổng thống đang cân nhắc cả việc tham gia các nền tảng mới hiện có hoặc tung ra đối thủ cạnh tranh của riêng mình với những gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon.

Theo ông Miller: “Tất cả các lựa chọn đều được tính đến. Một số điều đang được thảo luận. Hãy tiếp tục theo dõi vì các bạn biết đó ông ấy sẽ trở lại trên mạng xã hội. Chúng tôi chỉ đang tìm ra con đường nào có ý nghĩa nhất. ”