Cựu TT Trump hôm 28/2 đã có bài phát biểu kéo dài hơn 2 tiếng tại hội nghị CPAC, trong đó ông hứa hẹn sẽ giành chiến thắng trong một cuộc đấu tranh lịch sử cho nước Mỹ.

Ông Trump tuyên bố: “Tôi đứng trước các bạn ngày hôm nay để tuyên bố rằng cuộc hành trình đáng kinh ngạc mà chúng ta đã bắt đầu cùng nhau bốn năm trước còn lâu mới kết thúc.”

Cựu TT chỉ trích mạnh mẽ chính sách của chính quyền đương nhiệm: “Tất cả chúng ta đều biết rằng Chính quyền Biden sẽ trở nên tồi tệ – nhưng không ai tưởng tượng được họ sẽ tồi tệ đến mức nào, và họ sẽ đi đến đâu”. Theo ông Trump,  TT Biden đã có tháng đầu tiên thảm hại nhất so với bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử hiện đại.

Ông Trump cũng khẳng định Đảng Cộng hòa phải tiếp tục các chính sách cứng rắn với TQ. “Chúng tôi tin tưởng vào việc đứng lên chống lại Trung Quốc, ngừng gia công phần mềm, khôi phục lại các nhà máy và chuỗi cung ứng của chúng tôi, đồng thời đảm bảo rằng Mỹ, chứ không phải Trung Quốc, thống trị trong tương lai. Các công ty rời Mỹ để tạo việc làm ở Trung Quốc và các quốc gia khác đã khiến chúng ta tổn thất nhiều năm, không nên được khen thưởng, họ nên bị đánh thuế, phạt tiền và trừng phạt”.

Cựu TT nhấn mạnh trong tương lai  Đảng Cộng hòa sẽ là một đảng bảo vệ các lợi ích và giá trị xã hội, kinh tế và văn hóa của các gia đình lao động Mỹ — thuộc mọi chủng tộc, mọi màu da và mọi tín ngưỡng”.

Cuối bài phát biểu, ông Trump vẫn úp mở về khả năng tái tranh cử vào năm 2024. Ông nói với đám đông người tham dự sự kiện: “Chúng ta sẽ có một TT Cộng hòa vào năm 2024, và các bạn nghĩ đó sẽ là ai?”