OANN sáng 22/1 (Giờ Mỹ) đưa tin cựu Tổng thống Trump đã cho phép quân đội lưu trú tại khách sạn Trump xa hoa của ông ở Washington DC ngay khi biết hàng nghìn vệ binh bị cảnh sát Cảnh sát Capitol đuổi họ ra khỏi Tòa nhà Capitol.

Hình ảnh bên trong khách sạn thậm chí còn được đăng tải lại trên twitter của JT Lewis – một thành viên Đảng Cộng Hòa – cho thấy quân đội đang được nghỉ ngơi tại khách sạn sang trọng của cựu TT Trump.

Có một điều được khẳng định là ông Trump rất yêu quý quân đội và tôn trọng họ, dù ông có còn là Tổng thống Mỹ hay không.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu với quân đội Hoa Kỳ tại căn cứ không quân Osan vào ngày 20 tháng 6 năm 2019 ở Pyeongtaek, Hàn Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp ngắn gọn tại khu phi quân sự (DMZ) của Triều Tiên vào Chủ nhật, với ý định khôi phục các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ và thể hiện tình hữu nghị giữa cả hai nước. Cuộc gặp gỡ là lần thứ ba Trump và Kim gặp mặt trực tiếp vì cả hai nhà lãnh đạo đều cho biết họ cam kết “phi hạt nhân hóa hoàn toàn” bán đảo Triều Tiên. (Ảnh: Kim Min-Hee – Pool / Getty Images)

3 Thống đốc ra lệnh cho quân đội của họ trở về từ Washington DC

Hiện vẫn chưa rõ ai đã ra lệnh ban đầu cho 5000 vệ binh phải nghỉ tại hầm xe, nhưng một số đảng viên Cộng hòa đang chỉ tay vào Nancy Pelosi, người vẫn giữ im lặng về vấn đề này. Trong khi đó, một số thống đốc bang đã ra lệnh cho quân đội của họ trở về nhà.

Cụ thể, ngay vào tối cùng ngày khi nhận được tin tức, Thống đốc Florida, Ron DeSantis đã ra lệnh cho Vệ binh Quốc gia của ông trở về nhà.

Ông nói rằng: “Họ là những người lính. Họ không phải là người hầu của Nancy Pelosi. Và điều này xảy ra khi họ đang cố gắng điều tra lý lịch của những người lính canh của chúng ta. Tôi nghĩ điều đó hoàn toàn không phù hợp. Tôi nghĩ điều đó là thiếu tôn trọng đối với những người rõ ràng là yêu nước…”.

Bất bình trước việc quân đội của mình bị đối xử tệ bạc, Thống đốc Texas, Greg Abbott đã đưa ra một tweet ngắn gọn chỉ thị cho Tướng Norris đưa lực lượng Vệ binh Quốc gia Texas trở lại tiểu bang của ông.

Ngoài ra, thống đốc Chris Sununu của tiểu bang New Hampshire cũng bày tỏ sự không hài lòng về sự việc trên và lệnh cho vệ binh của ông quay về New Hampshire ngay lập tức. 

Ông thêm rằng: “Họ đã làm một công việc xuất sắc phục vụ thủ đô của quốc gia chúng ta trong thời kỳ xung đột và nên được khen ngợi một cách ân cần, chứ không phải chịu đựng những điều kiện dưới mức tiêu chuẩn như vậy”.

Và cũng thật không khó để hình dung, khi vụ việc này được cộng đồng mạng đem ra so sánh một cách hài hước với hình ảnh trái ngược trong nhà Biden.

Đó là trong khi 5.000 binh sĩ vừa hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ tổng thống phải nghỉ đêm tại nơi chỉ có một ổ cắm điện và một phòng tắm, thì tại nhà Biden, những chú chó chăn bò đã được giữ ấm và thoải mái trên chiếc giường lông xù bông của riêng chúng.