Ngày 1/9, sau khi thành phố cho phép hoạt động trở lại, thì nhiều cửa hàng tạp hóa cho hay, đã đứt gãy nguồn hàng thiết yếu như mì, phở gói, dầu ăn, nước mắm, muối…

Ông Nguyễn Đức Huấn, Phó chủ tịch phường Thạch Thang, quận Hải Châu cho biết, đợt này chỉ có 14 cửa hàng tạp hóa có mặt tiền thoáng, rộng, đáp ứng điều kiện phòng dịch và nguồn hàng hóa được phép mở cửa. Các cửa hàng tạp hóa trong kẹt, hẻm diện tích chật hẹp vẫn phải đóng cửa vì dễ lây lan dịch bệnh.

Một chủ hàng tạp hóa ở đường Lê Lợi, phường Thạch Thang cho biết, tuy cửa hàng của gia đình được phường cho phép mở bán nhưng đành từ chối vì không nhập được hàng. Việc nhập hàng từ nhà phân phối gần như tê liệt vì không di chuyển được. Một số cửa hàng khác mở cửa nhưng bán rất hạn chế vì hết hàng.

Trả lời vấn đề này, Giám đốc Sở Công thương Tp Đà Nẵng Lê Thị Kim Phương cho hay, danh sách các nhà cung cấp hàng thiết yếu được phép hoạt động trong thời điểm giãn cách đã được gửi các quận huyện để chuyển xuống phường giới thiệu cho hệ thống cửa hàng tạp hóa để liên hệ nhập hàng.

Trong trường hợp các cửa hàng muốn nhập từ nguồn riêng, qua mối quen thì tổng hợp danh sách các đầu mối nhập hàng, quận sẽ cấp thẻ để nhà cung cấp này được hoạt động vận chuyển, giao hàng trong địa bàn quận.