Trước sự bất ngờ của cả gia đình và người dân trong làng, bà Girijamma trở về nhà. Bà nói rất buồn vì không ai đến bệnh viện đón bà về nhà sau khi bình phục

Truyền thông Ấn Độ mới đây đưa tin, một cụ bà Girijamma ở bang Andhra Pradesh của Ấn Độ được gia đình chôn cất sau khi qua đời vì Covid-19, nhưng trở về sau 18 ngày do bệnh viện nhầm lẫn.

Theo đó, vào ngày 12/5, bà Muthyala Girjamma, 70 tuổi, được đưa tới bệnh viện đa khoa Vijayawada ở bang Andhra Pradesh để điều trị Covid-19. Chồng bà, ông Muthyala Gaddayya, thường xuyên tới thăm vợ trong bệnh viện.

Nhưng đến ngày 15/5, người chồng không thấy bà ở khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19, các y tá nói với ông rằng bà có thể đã không qua khỏi. Tại nhà xác, bệnh viện đã trao cho người chồng thi thể của một phụ nữ lớn tuổi bọc trong túi xác. Người đàn ông đau lòng đưa thi thể về quê và chôn cất ngay trong ngày.

Đến 23/5, gia đình ông này lại nhận tin dữ khi con trai 35 tuổi của ông cũng chết vì Covid-19. Gia đình sau đó tổ chức lễ tưởng nhớ hai người đã khuất vào ngày 1/6.

Một hôm sau, trước sự bất ngờ của cả gia đình và người dân trong làng, bà Girijamma trở về nhà. Bà nói rất buồn vì không ai đến bệnh viện đón bà về nhà sau khi bình phục. Bà nói rằng bệnh viện đã cho bà một khoản tiền để bà có kinh phí đi về. Hiện chưa rõ bà Girijamma đã ở đâu trong 18 ngày. Khoảng cách từ thành phố Vijayawada đến huyện Krishna khoảng 18 km.