Hầu hết ở các khu vực trong các thành phố lớn tại Ấn Độ, bảng thống kê các con số không thể mô tả hết quy mô dịch bệnh và thiệt hại về người trong làn sóng dịch thứ hai.

Còn tại các khu vực ở vùng nông thôn, có tổng hơn 800 triệu người dân Ấn Độ sinh sống, nhìn khung cảnh còn đáng sợ hơn.

Tại Samirul Islam, đại diện của Bangla Sanskriti Mancha, cho biết, phần lớn những bệnh nhân Covid-19 là đang được điều trị tại nhà mà không được xét nghiệm. Chỉ những trường hợp bệnh nặng có các triệu chứng nặng mới đến các cơ sở y tế, số người còn lại bệnh ngầm nhưng không được phát hiện.

Trước tình hình dịch căng thẳng ở thành phố, nên hàng nghìn người Ấn Độ tấp nập rời khu vực đang bùng phát Covid-19 để về quê trước khi bị phong tỏa. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy những người di cư gặp khó khăn trong việc tiếp cận phúc lợi xã hội vì bệnh viện hết chỗ, thiếu nhân lực, do vậy kết quả test Covid 19 phải mất một tuần mới có, mà nguồn cung cấp oxy lại rất khan hiếm

Tính tới sáng 28/4, Ấn Độ đã ghi nhận tới gần 18 triệu ca nhiễm, trong đó số người chết đã hơn 201.000. Trong đợt đại dịch này nhiều câu chuyện đau lòng đã sảy ra, cho thấy một khung ảnh chết chóc đáng sợ đang diễn ra tại đất nước hơn tỷ dân này.

Con số tử vong tại Ấn Độ không ngừng tăng. (Ảnh: Covid 19)

Mới đây, hình ảnh người mẹ đau lòng, bật khóc khi nhìn con trai 1 tuổi chết trên tayBáo chí Ấn Độ, vào ngày 27/4 cho biết, một bé trai 1 tuổi bị nhiễm Covid-19 đã tử vong bên ngoài bệnh viện khi đang chờ được cấp giường bệnh.

Người mẹ đã hết sức cố gắng để tìm giường bệnh cho con trai trong tuyệt vọng, vì tất cả các giường trong bệnh viện Ấn Độ hiện nay đều đã chật kín người. Sau đó, người mẹ đã khẩn cầu nhà chức trách vì con trai cô càng lúc càng khó thở hơn.

Tuy nhiên, bé trai đã không thể chờ đợi được nữa, cậu bé tử vong trong xe cấp cứu trước sự bất lực của người mẹ đau khổ.