Theo Dân Trí, chiều ngày 22/2 chủ tịch thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, địa phương này đã ra thông báo khẩn về việc người dân tự chủ động khai báo y tế liên quan đến ca nhiễm là nữ công nhân Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành, ở cụm dân cư số 3, khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn.

Theo thông tin ban đầu, do có ca F0 nên công ty này đã cho toàn bộ nhân viên nơi nữ công nhân này làm việc nghỉ và yêu cầu cách ly tại nhà.

Tuy nhiên chị này trong thời gian được nghỉ đã đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người, lịch trình di chuyển cũng khá phức tạp.

Đến ngày 21/2 chị công nhân trên được xét nghiệm tại công ty, ngày 22/2 thì có kết quả dương tính với Virus Vũ Hán.

Do nguồn lây tại Hải Dương vẫn chưa được phát hiện nên tỉnh này đã tăng công suất xét nghiệm lên 80.000 mẫu chỉ trong 1 ngày

Hải Dương sẽ nâng công suất xét nghiệm từ 60.000 đến 80.000 mẫu trong 1 ngày. ( Ảnh: Gettyimages)

Dự kiến Hải Dương sẽ nâng công suất xét nghiệm từ 60.000 đến 80.000 mẫu gộp trong thời gian 1 ngày, đối với 3 nhóm nguy cơ là: Nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ và nhóm nguy cơ thấp.

Đặc biệt tỉnh này sẽ lấy mẫu xét nghiệm 100% cho lao động của các doanh nghiệp tại huyện Kim Thành. Các doanh nghiệp phải đảm bảo được các điều kiện kiểm soát dịch bệnh an toàn theo quy định của Bộ Y tế và đảm bảo được các điều kiện khẩn cấp khi trong doanh nghiệp có ca dương tính thì mới được hoạt động.