Trong đêm qua bão Conson đã vào biển Đông, trở thành cơn bão số 5 của Việt Nam. Hồi 07 giờ ngày 9/9, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 670km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7 giờ ngày 10/9, vị trí tâm bão ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 280km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 12.

Cảnh báo gió mạnh và sóng lớn trên biển: Ở vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió xoáy cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, sau tăng lên cấp 10, giật cấp 12; sóng biển cao từ 4,0-6,0m; biển động dữ dội. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. Toàn bộ tàu thuyền trong khu vực ảnh hưởng cần tìm nơi trú bão an toàn.

Dưới đây là thông tin dự báo thời tiết cho các vùng:

Bắc Bộ, Trung Bộ nhiều nơi mưa to, có nơi mưa rất to; Nam Bộ mưa rào và dông. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao có lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Sơn La, Hòa Bình có nơi mưa rất to. Nhiệt độ 22 – 33°C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng có nơi mưa rất to. Nhiệt độ 23 – 31°C.

Hà Nội: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Nhiệt độ 24 – 31°C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Thanh Hóa đến Quảng Bình mưa to đến rất to. Nhiệt độ 23 – 31°C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ 24 – 33°C.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối cục bộ có mưa to đến rất to. Đề phòng mưa đá. Nhiệt độ 23 – 32°C, Tây Nguyên có nơi 20 – 23°C.