Hôm 21/1, trong chương trình phỏng vấn Just the News, Cố vấn hàng đầu của cựu TT Trump, ông Jason Miller, nói rằng ông hy vọng ông Trump sẽ “nổi lên như một người dẫn đầu về liêm chính bầu cử trong những tháng tới.

Ông Miller cho biết ông Trump “có một số mục tiêu trong vài năm tới … giành lại Hạ viện và Thượng viện cho đảng Cộng hòa vào năm 2022 để đảm bảo rằng chúng ta có thể ngăn chặn sự điên cuồng của đảng Dân chủ”.

Ông Miller nói thêm rằng rất nhiều công việc quan trọng về liêm chính cử tri cần được thực hiện sẽ ‘không bao giờ được thực hiện ở Washington’ bởi vì các nhà lập pháp Dân chủ sẽ không cho phép vấn đề này được xem xét một cách nghiêm túc.

Ông Miller cho biết ông Trump “có một số mục tiêu trong vài năm tới. (Ảnh: Getty Images)

Theo ông Miller, kế hoạch sắp tới của ông Trump, sẽ thành hình đầy đủ hơn trong những tháng tới. Ông cũng chỉ ra rằng việc đảm bảo toàn vẹn bầu cử của Mỹ trong tương lai đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ với các tiểu bang và cơ quan lập pháp của tiểu bang.

Mặc dù cựu tổng thống vẫn chưa đưa ra quyết định về năm 2024, ông Miller hy vọng sẽ thấy ông Trump trở lại Tòa Bạch Ốc cho nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2025.

Trong khi đó, điều khoản luận tội cựu TT Trump lần thứ 2 vẫn chưa được Chủ tịch Hạ viện Pelosi chuyển lên Thượng viện. 

Thượng nghị sỹ Lindsey Graham, người được cho là đồng minh thân cận của ông Trump đang ra sức vận động để Thượng viện bác bỏ phiên xét xử luận tội ông Trump để ‘hàn gắn đất nước’ như lời kêu gọi của tân TT Biden.

Còn Lãnh đạo Thiểu số Cộng hòa tại Thượng viện, ông Mitch McConnell  lại đang thúc giục Thượng viện mở phiên xét xử luận tội ông Trump vào tháng 2 để các luật sư của ông Trump có thêm thời gian chuẩn bị.

Một số học giả và chính trị gia cho rằng việc luận tội một cựu TT là vi Hiến và tạo ra tiền lệ xấu.

Nguồn tham khảo:

https://justthenews.com/politics-policy/all-things-trump/top-trump-adviser-details-first-move-former-presidents-post-white

https://justthenews.com/politics-policy/all-things-trump/mcconnell-pushing-hold-trumps-impeachment-trial-february-reports