Các tài xế Shipper cho biết, một số trạm y tế lưu động ở quận Phú Nhuận, Bình Tân đã dán giấy thông báo dừng xét nghiệm cho đội ngũ tài xế.

Theo thông tin báo Tuổi trẻ, trong ngày 7/9, nhiều tài xế giao hàng (shipper) bức xúc khi một số trạm y tế tại TP.HCM ngưng xét nghiệm nên họ không thể hoạt động được.

Trên các hội nhóm shipper tại TP.HCM, nhiều người cũng phản ảnh một số trạm y tế lưu động ở quận Phú Nhuận, Bình Tân đã dán giấy thông báo dừng xét nghiệm cho đội ngũ tài xế và chờ có thông báo mới.

Đại diện một ứng dụng shipper cho biết đã nhận phản ảnh của tài xế về việc một số trạm y tế tạm ngưng xét nghiệm trong sáng 7/9 khiến nhiều tài xế phải “ngồi chơi xơi nước” trong khi nhu cầu của khách hàng vẫn cao. Vấn đề mà các ứng dụng đang băn khoăn nhưng chưa có hướng dẫn mới từ UBND TP.HCM là quy định xét nghiệm shipper có còn miễn phí sau một tuần áp dụng hay không?\

Trước tình hình này và các phản ánh trong ngày của nhiều ứng dụng cũng như là shipper thì ngay trong chiều ngày 7/9, UBND TPHCM đã ban hành công văn khẩn quyết định gia hạn thời gian xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí cho lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) đến hết ngày 15/9.

Ngoài ra trong ngày 7/9, thêm một huyện của TP.HCM công bố kiểm soát được dịch bệnh.
Theo đó, Ông Lê Minh Dũng – bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ (TP.HCM) cho biết địa phương này đã đạt các tiêu chí kiểm soát dịch bệnh, và có chủ trương nới lỏng một số hoạt động sản xuất sau 15/9.

Theo ông Dũng đến nay, huyện Cần Giờ ghi nhận 1.123 ca F0, có 763 người đã khỏi bệnh. Trong đó, tuần 1 từ ngày 16 đến 22/8, huyện có 213 ca mắc mới, đến tuần thứ 3 từ ngày 30/8 đến 4/9, cả huyện chỉ còn 83 ca mắc mới (so với tuần 1 giảm 61,2%). Từ ngày 25/8 đến 31/8, huyện Cần Giờ không xuất hiện thêm chùm ca bệnh mới. Đa số các ca nhiễm phát sinh hiện nay là tại các khu phong tỏa, khu giãn cách.

Ông cho biết thêm, huyện Cần Giờ đặt mục tiêu từng bước phục hồi các hoạt động nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản; phục hồi nền kinh tế có thế mạnh về biển.