Sau khi nhận được thông tin từ bệnh bệnh viện về căn bệnh ung thư phổi giai đoạn 3, cô gái và gia đình trả lễ cưới cho nhà trai.

Cô gái xinh đẹp là bạn Võ Thị Thu Hiền (SN 1994, tổ 17, thôn Bình Túy, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Từ khi biết căn bệnh của mình, Hiền chỉ quanh quẩn từ nhà đến bệnh viện. Điều an ủi nhất đối với cô gái này là, cô luôn có gia đình và người yêu bên cạnh động viên an ủi tiếp sức, cho dù chàng trai đã bị nhà gái trả lễ đính hôn.

Hỏi Hiền về tương lai, Hiền kìm nén và cố giấu đi những giọt nước mắt chực trào ra. “Em chỉ cần khỏe thôi ạ. Em chưa làm được gì nhiều cho ba mẹ, nhưng mọi người khổ vì em nhiều quá…”

Khi được hỏi mẹ Hiền buồn tủi chia sẻ: “Vợ chồng tôi đều làm nông chỉ đủ ăn, giờ con bệnh tật thế này không biết tính sao. Khi biết tin con bệnh nặng, thuận theo mong muốn của cháu, gia đình cũng đã trả lễ cho đàng trai, người ta cũng thông cảm cho mình nên tạm thời hoãn cưới.

Gia đình định bán đất vườn nhưng người mua không chịu, đòi phải bán luôn nhà ở, như vậy thì gia đình biết đi đâu. Tiền tiết kiệm đều đem ra dùng hết rồi nhưng cũng như muối bỏ bể. Thương con mà chẳng biết làm sao, xót xa quá”.

Đọc xong câu chuyện của bạn Hiền chắc hẳn ai cũng không khỏi cảm động, bởi ở cái tuổi 27 cũng với bao mơ ước và còn nhiều hoài bão còn nhiều thứ vẫn đang còn dang dở chưa thực hiện xong.

Thanh Minh (t/h)