Dư luận Hoa Kỳ từ lâu đã có nhiều nghi hoặc liên quan đến vị tân TT Mỹ nhưng mãi tới hôm 17/3 mới có một bằng chứng bom tấn.

Đó là một video được cho là đã làm giả cảnh TT Biden, trả lời phóng viên trước khi lên Không lực 1, và rất có thể nhiều video khác quay cảnh điều hành đất nước của ông Biden.. có thể chỉ là dàn dựng.

Trong video ngày 17/3 được báo The Hill đăng trên Twitter, TT Biden tiến đến chỗ phóng viên và có vẻ đã đưa tay xuyên 2 chiếc micro gần nhất. 2 micro này trông đều to hơn hẳn các micro khác ở xa hơn, còn tay ông Biden lại trông nhỏ hơn hẳn chiếc micro. Trong khi ông Biden cúi người xuống hình ảnh đỉnh đầu của ông dường như cũng bị cắt đi. 

Người dẫn chương trình Nicholas Fuente của đài America First bình luận: “Hãy nhìn vào bàn tay của Biden và chiếc micro mờ ảo của phóng viên ở phía trước giây thứ 10. Cảnh quay này đã được chỉnh sửa kỹ thuật số.”

Một người khác còn phát hiện ra rằng, ngay cả cánh quạt của chiếc Không lực 1 cũng đứng yên. 

Trong video, ông Biden nói rằng ông không có kế hoạch đến thăm biên giới phía nam, trong khi chính sách mở cửa biên giới của ông đã gây ra cuộc khủng hoảng nhập cư lớn nhất trong gần 20 năm qua.

TT Biden đang hứng bão chỉ trích vì mãi gần 2 tháng sau khi nhậm chức mới tuyên bố sẽ tổ chức một buổi họp báo riêng đầu tiên.