Ngay vào Ngày Nhậm chức của TT Biden, Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã lên án mạnh mẽ chương trình nghị sự phá thai của ông Biden, cho rằng ông sẽ thúc đẩy “hành vi phi đạo đức” lên thành “ưu tiên hàng đầu” đối với các tín hữu.

Đức Tổng Giám mục Los Angeles kiêm Chủ tịch Hội đồng, Jose Gomez nói: “Tôi phải chỉ ra rằng tân Tổng thống của chúng ta đã cam kết theo đuổi một số chính sách sẽ đẩy mạnh hành vi phi đạo đức và đe dọa quyền được sống và nhân phẩm của con người, nghiêm trọng nhất là trong các lĩnh vực phá thai, ngừa thai, hôn nhân và giới tính”.

Ông cũng nhấn mạnh mối quan ngại sâu sắc đến quyền tự do của giáo hội và quyền tự do sống theo lương tâm của các tín hữu.

Bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh đang có tranh luận ở tầm rộng hơn về các chính trị gia Hoa Kỳ. Ví như Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi, vốn tự nhận là tín đồ Công giáo nhưng lại theo đuổi các chính sách trái ngược với giáo huấn của Giáo hội. Bản thân ông Biden, trong suốt chiến dịch tranh cử, đã đảo ngược quan điểm hàng chục năm của mình về Tu chính án Hyde, vốn cấm sử dụng quỹ liên bang cho việc phá thai. 

Cùng lúc, Giáo hoàng Francis đã gửi thư TT Joe Biden và kêu gọi ông hành động hướng tới một xã hội tôn trọng mọi quyền con người.

Nguồn tham khảo:
https://www.foxnews.com/politics/head-of-us-bishops-conference-warns-biden-would-advance-moral-evils-and-threaten-human-life