Chính quyền Tổng thống Trump đã thông báo cho các nhà cung cấp của Huawei, bao gồm cả nhà sản xuất chip Intel, rằng họ đang thu hồi một số giấy phép bán cho công ty Trung Quốc.

Cụ thể, Hiệp hội Công nghiệp Chất bán dẫn ngày 15/1 cho biết, Bộ Thương mại Mỹ đã thông báo “ý định từ chối một số lượng đáng kể các yêu cầu cấp phép giao dịch với Huawei và thu hồi ít nhất một giấy phép đã cấp trước đó”.

Một số lượng đáng kể các yêu cầu cấp phép giao dịch các linh kiện với Huawei của Intel có thể bị thu hồi. (Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Trước động thái mới này, khoảng 150 giấy phép cho lô hàng hóa và công nghệ trị giá 120 tỷ USD đang chờ xử lý. Các giấy phép này bị giữ lại vì các cơ quan của Mỹ chưa thống nhất có nên phê duyệt chúng không.

Huawei bị liệt vào “danh sách đen” của Bộ Thương mại từ tháng 5/2019, theo đó, hãng này bị hạn chế tiếp cận hàng hóa và công nghệ của Mỹ.

Nguồn tham khảo:

https://www.reuters.com/article/us-usa-huawei-tech-exclusive/exclusive-trump-slams-chinas-huawei-halting-shipments-from-intel-others-sources-idUSKBN29M0KD

Từ Khóa: