Một bức thư nội bộ rò rỉ đã tiết lộ Chính quyền ông Biden nói dối về tình hình biên giới Mỹ. 

Trong thư mà Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, ông Alejandro Mayorkas gửi cho nhân viên hồi đầu tuần có đoạn: “Hôm nay, tôi đã kích hoạt Lực lượng Tình nguyện viên để hỗ trợ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) khi họ đối mặt với làn sóng di cư dọc theo Biên giới Tây Nam”

Ông Mayorkas cũng nhấn mạnh về về số lượng lớn người di cư tìm cách vào Mỹ dọc theo biên giới Tây Nam. 

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, ông Alejandro Mayorkas. (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)

Trước đó, chính ông Mayorkas và Nhà trắng liên tục phủ định về cuộc khủng hoảng ở biên giới Mỹ. Phe Cộng hòa đã chỉ trích chính sách biên giới của chính quyền Biden làm gia tăng nạn buôn lậu người, buôn lậu chất cấm và khiến virus Vũ Hán lây lan vào Hoa Kỳ.

Trong một diễn biến khác, 11 tiểu bang đã đệ đơn kiện chính quyền Biden vì xóa bỏ chính sách nhập cư của chính quyền ông Trump.

Người đứng đầu đơn kiện là ông Mark Brnovich, Tổng chưởng lý bang Arizona nói trong một tuyên bố vào đầu tuần: “Trước những thiệt hại về sức khỏe và kinh tế do dịch bệnh gây ra, thật không hợp lý khi đặt cơ sở hạ tầng của chúng ta và những người nhập cư dưới áp lực to lớn”

Các bé trai chơi đùa, leo qua đường biên giới giữa Mexico và Mỹ ở Ciudad Juarez, Mexico vào ngày 26 tháng 1 năm 2017.(Ảnh: Getty Images)