Giám đốc điều hành của tổ chức Kế hoạch Gia đình, bà Alexis McGill Johnson, đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider rằng bà “rất vui mừng” với việc nhà đấu tranh cho quyền phá thai Kamala Harris hiện là phó tổng thống.

Bà Harris đặc biệt có mối quan hệ chặt chẽ với tổ chức này trong suốt sự nghiệp chính trị của mình. Với tư cách là tổng chưởng lý California, bà đã từng chỉ đạo truy kích ông David Daleiden, người đứng đầu dự án Trung tâm Tiến bộ Y tế sau khi trung tâm phát hành các video bí mật phơi bày các hoạt động bán mô bào thai của tổ chức Kế hoạch Gia đình.

Ông David Daleiden đã từng lên án bà Harris ‘vũ khí hóa quyền lực của cơ quan thực thi pháp luật để tấn công quyền công dân theo Tu chính án thứ nhất’ của ông với tư cách là một nhà báo công dân.

Bà Johnson cho biết bà hy vọng chính quyền Biden sẽ “thúc đẩy các mục táo bạo trong chương trình nghị sự. Bà cũng nhấn mạnh sẽ yêu cầu chính quyền ông Biden đảo ngược quy định Title X của cựu TT Trump, vốn chặn tài trợ cho tổ chức của bà và các nhà cung cấp dịch vụ phá thai khác. Thậm chí, bà có thể còn yêu cầu ông Biden tăng thêm khoản tài trợ này.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo bảo vệ quyền được tại Hoa Kỳ tuyên bố rằng ông Donald Trump là tổng thống ủng hộ sự sống nhất trong lịch sử nước Mỹ, còn liên minh Biden-Harris là “liên minh tổng thống ủng hộ phá thai nhất trong lịch sử.”